TẠP CHÍ DUYÊN DÁNG VIỆT NAM: GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH "NGUYỄN HỮU HỒNG MINH - CỎ NÍU MẶT TRỜI, NHỮNG TÌNH KHÚC TUỔI TRẺ"Chuyên mục"Bóng Và Hình" tạp chí Duyên Dáng Việt Nam số 13 ra ngày 15.11.2015 đã có giới thiệu chương trình giao lưu Tác giả Tác phẩm Nhà thơ - Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh chủ đề đêm nhạc với các bạn trẻ sinh viên chủ đề "Cỏ Níu Mặt Trời - Những Tình Khúc Tuồi Trẻ" tại Đại học Thủ Dầu Một - Bình Dương. “CỎ NÍU MẶT TRỜI”GIAO LƯU VỚI SINH VIÊN

 


Lần đầu tiên, một chương trình giao lưu tác giả tác phẩm với Nhà thơ - Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh chủ đề “Cỏ Níu Mặt Trời – Những Tình Khúc Tuổi Trẻ” sẽ được tổ chức vào đêm 17/11 tại trường Đại học Thủ Dầu Một – Bình Dương với sự tham gia của 1000 sinh viên.


Buổi giao lưu có sự góp mặt của các ca sĩ Khánh Loan, Linh Phương, Nguyễn Công Thành Đạt, Lan Thảo, Phương Trang, Lina Nguyễn, nghệ sĩ guitare Bùi Thiên An… và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác.

Trang báo giới thiệu chương trình đêm giao lưu
Nhạc sĩ Nhà thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh, chủ đề
"Cỏ Níu Mặt Trời - Những Tình Khúc Tuổi Trẻ"Thạc sĩ –KTS Hoàng Huy Thịnh, Phó trưởng khoa Kiến trúc Đô thị, ban tổ chức cho biết: “Đêm “Cỏ Níu Mặt Trời” cũng đón tiếp sinh viên mới, là  ngày hội hàng năm của khoa KT – ĐT. Đặc biệt có các bạn trẻ đến từ nhiều trường Đại học khách mời như Kiến trúc TPHCM, Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Hồng Bàng, Đại học Văn Lang, ĐH Hutech… Chúng tôi muốn sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với một nhà thơ - nhạc sĩ trẻ triển vọng. Anh đã có nhiều bài thơ và đặc biệt là các ca khúc hay được giới trẻ biết đến trên cộng đồng mạng thời gian gần đây…”.


Nhà thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh tâm sự, anh rất xúc động khi là khách mời chính của một chương trình lớn. Tuy là nhà thơ nhưng anh lại viết nhạc từ khá sớm. Ca khúc Kỷ Niệm Xanh sáng tác đầu tay anh viết năm 1988 tại Đà Nẵng. Anh tâm sự “Với tôi, thơ là nỗi suy tư, đãi lọc, phơi mở của ngôn từ. Còn âm nhạc là sự vút bay tâm hồn bằng giai điệu…”.


12 ca khúc có nhiều bài nổi tiếng như Hà Nội Giọt Đêm Tan Chảy, Nhục Thân, Chiều Rỗng Hồn Em, Tát Nước Bể Dâu, Sài Gòn Paris Mưa Đến Ngàn Sau, Sài Gòn Như Anh Yêu Em, Tanggo Đêm…


Anh cho biết đây là chương trình thứ hai ở trường Đại học Thủ Dầu Một Bình Dương giao lưu với anh.


Chương trình thứ nhất là “Ngôn Từ Trong Thơ & Nhạc” do khoa Ngữ Văn trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn TP.HCM tổ chức ngày 24.11.2012. 


TƯỞNG DUNG 


(*Bài đã đăng trên chuyên mục "Bóng và Hình" trang Văn hóa Văn nghệ - Tạp chí Duyên Dáng Việt Nam số 13 ra ngày 15.11.2015)


©nguyenhuuhongminh.com