CÙNG BẠN ĐỌC VỀ VIỆC CẢI TỔ WEBSITE NGUYENHUUHONGMINH.COM

Cùng Bạn đọc!

 


Bắt đầu từ ngày 20.10.2014 các bạn đang xem và chứng kiến website Nguyenhuuhongminh.com bước vào đợt nâng cấp và cải tổ mới.  Việc này, nỗ lực cho sự đi lên, hành trình khác của một website ít nhiều đã được sự quan tâm, chú ý của độc giả thời gian qua.  Từ khi ra đời - 12.6.2009 đến nay, đã có hơn 5 năm hoạt động. 


Khởi điểm như nơi lưu trữ bài vở, sáng tác của tác giả, thư viện cá nhân… đã trở thành quen thuộc với bạn đọc và lâu dần cũng là địa chỉ đáng tin cậy để tìm kiếm các thông tin về văn học nghệ thuật. Đặc biệt là Thi ca. 


Nơi đây cũng cung cấp các thông tin chính thức về cá nhân, tác giả Nhà thơ - Nhạc sĩ Nguyễn Hữu Hồng Minh cho rất nhiều nghiên cứu, các bài viết từ báo chí cho đến chuyên ngành, luận văn, cao học, thạc sĩ, tiến sĩ… đã được bảo vệ thành công.


Trước đây đã từng có những Luận văn Cao học làm về Thơ Nguyễn Hữu Hồng Minh. Như luận văn nghiên cứu  “Những tìm tòi đổi mới của thơ trữ tình VN những năm đầu thế kỷ XXI qua tập thơ "Vỉa từ" của Nguyễn Hữu Hồng Minh" của Nghiên cứu sinh Bùi Thị Hồng Hạnh trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, bảo vệ tháng 11.2010. 


Còn gần đây nhất, với Văn xuôi, Luận văn của Nghiên cứu sinh Lê Thị Lan, đề tài "Đặc điểm truyện ngắn Nguyễn Hữu Hồng Minh qua tập truyện Ổ Thiên Đường”  (Đại học Vinh - Nghệ An - Bộ giáo dục & Đào tạo  8.2014) là Công trình Khoa học Cao học bảo vệ Thạc sĩ Văn chương đầu tiên.


Phải nói, rất nhiều thông tin được các tác giả lấy nguồn, dẫn nguồn từ website Nguyenhuuhongminh.com. Khi Internet kết nối toàn cầu và những trang web trở thành công cụ hữu hiệu trợ giúp người sử dụng thông tin tra cứu, cần thiết!Bạn đọc thân mến!

 


Cũng trong đợt cải tổ này của website Nguyenhuuhongminh.com, nhiều chuyên mục đã được nâng cao và sắp xếp lại. Web cũng có thêm tên mới: Thi Ca & Nghệ Thuật. Nhằm xác định lại mục địch hướng tới cũng như để bạn đọc dễ theo dõi.


Đặc biệt là có thêm phần Âm Nhạc gồm các ca khúc của Nguyễn Hữu Hồng Minh đã sáng tác suốt thời gian qua, kể từ bài hát Kỷ Niệm Xanh viết từ năm 16 tuổi. Từ vụ việc bài hát Bi Vong Ca của tác giả bị tranh chấp gây tranh cãi trên báo chí rất nhiều bạn đọc muốn tìm hiểu thêm mảng Sáng tác này. Vì thế, các ca khúc của tác giả bắt đầu được thu âm giới thiệu cùng bạn website. Trong lần cải tổ, có các bài Còn Lại Tình Yêu, Nhục Thân, Tango Đêm, Tát Nước Bể Dâu, Bi Vọng Ca, Kỷ Niệm Xanh, Năm Tháng Cuộc Đời Vẫn Như Xưa, Hà Nội Giọt Đêm Tan Chảy... Có bản là video clip, có bản quay trực tiếp từ sân khấu hay được dàn dựng, phối âm, mix... công phu bởi các nhạc sĩ hòa âm điêu luyện cùng tiếng hát của những ca sĩ nổi tiếng. Vì tác giả là một Nghệ sĩ sáng tác nỗ lực, luôn có ý thức phấn đấu để trở thành chuyên nghiệp, với số lượng trên dưới 100 Ca khúc - kể từ Bài hát đầu tiên Kỷ Niệm Xanh viết năm 16 tuổi (1988) tại Đà Nẵng đến giờ - nên công việc giới thiệu cần rất nhiều thời gian. Không chỉ Tình yêu, đầu tư Công sức mà quan trọng hơn, là còn cần phải chuẩn bị Vật chất, Kinh tế nữa! Rất mong được sự góp ý của bạn đọc.


Ở một số phần như Thư Mục, Tác Giả… được rút ngắn lại và đưa phiên bản vào bên trong. Website Nguyenhuuhongminh.com sẽ đẩy mạnh việc giới thiệu các sáng tác của các tác giả, bạn đọc khác - như đã từng, để tăng cường tính tương tác và chia sẻ những cái hay cái đẹp của thế giới Thi ca, Nghệ thuật và Ngôn ngữ. Vì thế, nếu nhận được sự cộng tác từ Bạn đọc là một niềm vui cho những người thực hiện web. Chúng tôi sẽ trả lời về việc xử dụng bài vở của các bạn như có sử dụng được hay không?


Mọi thư từ bài vở xin gửi về địa chỉ email:


 E-mail: nguyenhuuhongminh@gmail.comMột lần nữa, cám ơn các bạn đã theo dõi và góp ý cho website Nguyenhuuhongminh.com trong suốt hành trình hơn 5 năm qua!

Chúc các Anh Chị, các Bạn sức khỏe, thành đạt! Bền bỉ với tình yêu sáng tạo, đọc, giao lưu, khai mở giấc mơ Thi ca & Văn chương!

 

Trân trọng!

Sài Gòn, 22.10.2014


Nguyễn Hữu Hồng Minh


 

©nguyenhuuhongminh.com